DOANH NGHIỆP CHUNG TAY GÓP PHẦN XANH HÓA NGÀNH SẢN XUẤT GIẤY

Ngành công nghiệp sản xuất giấy Việt Nam đã có sự tăng trưởng rất quan trọng, trong đó hoạt động tái chế giấy và tiêu thụ các sản phẩm làm từ giấy tái chế, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ngành công nghiệp giấy giảm lượng khí thải carbon. 

HSBC Việt Nam cung cấp khoản tín dụng thương mại xanh 200 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre

Ngành công nghiệp giấy Việt Nam đang được xem là trung tâm sản xuất - tiêu dùng của thế giới với nhu cầu ngày càng tăng cao. Tăng trưởng sản lượng giấy năm 2021 là 8%, đạt 5,45 triệu tấn, trong khi tổng tiêu dùng giấy đạt 5,242 triệu tấn và xuất khẩu giấy đạt 1,532 triệu tấn.

Nhằm góp phần xanh hóa ngành sản xuất giấy, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tham gia nhiều hơn vào hoạt động xanh hóa ngành sản xuất và nền kinh tế Việt Nam. Mới đấy, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) tiếp tục mở rộng chiến lược bền vững của mình trong ngành sản xuất giấy với khoản tín dụng thương mại xanh dành cho Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO).

Với khoản tín dụng thương mại xanh 200 tỷ đồng cho ngành sản xuất giấy của HSBC Việt Nam, đây cũng là bước đi nhằm hiện thực hóa cam kết của trong việc hỗ trợ thu xếp đến 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và doanh nghiệp tại Việt Nam đến năm 2030.

Bà Stephanie Betant - Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, cho biết: Khoản tín dụng thương mại ngắn hạn trị giá 200 tỷ đồng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa HSBC Việt Nam và DOHACO, một doanh nghiệp đã niêm yết chuyên sản xuất giấy carton và bao bì carton. Khoản tín dụng này sẽ giúp DOHACO nhập khẩu hoặc mua giấy thải từ các nhà cung cấp trong nước để làm nguyên liệu chính cho quá trình sản xuất các sản phẩm làm từ giấy.

Ông Lương Văn Thành - Chủ tịch Hội động quản trị DOHACO cho biết: Với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, nên công ty chỉ tập trung đầu tư vào sản xuất giấy bao bì công nghiệp và thùng carton. DOHACO rất hoan nghênh chính sách hỗ trợ của HSBC đối với những doanh nghiệp “xanh”. Hy vọng rằng DOHACO và HSBC Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong thời gian tới, vì mục tiêu chung nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Cả DOHACO và HSBC đều có chiến lược chuyển đổi rõ ràng trong việc chuyển đổi sang cân bằng phát thải, đồng thời chia sẻ tầm nhìn và định hướng trong chiến lược phát triển bền vững. Khoản tín dụng xanh này ghi dấu nỗ lực của HSBC Việt Nam trong việc hỗ trợ đa dạng cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn bộ nền kinh tế, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tham gia nhiều hơn vào hoạt động xanh hóa ngành sản xuất và nền kinh tế Việt Nam.

Trước khi đưa ra cam kết mạnh mẽ và đầy tham vọng trong việc hỗ trợ thu xếp lên tới 12 tỷ đôla Mỹ cho các dự án bền vững tại Việt Nam vào năm 2030, kể từ năm 2017, HSBC Việt Nam đã thành công cung cấp một loạt các khoản tài chính bền vững cho các lĩnh vực khác nhau từ năng lượng tái tạo đến các tòa nhà xanh và sản xuất nhựa tái chế, hỗ trợ các đối tác trong nước và quốc tế của HSBC trên hành trình xanh tại Việt Nam.

                                                                                                                                      Theo congthuong.vn


Share post:
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi